เจ้าของบ่อกุ้งมือใหม่วัย 32 ลงน้ำซ่อมเครื่องปั่นออกซิเจนกลางดึก ไฟชอร์ตดับสลด !


เจ้าของบ่อกุ้งมือใหม่วัย 32 ลงน้ำซ่อมเครื่องปั่นออกซิเจนกลางดึก ไฟชอร์ตดับสลด !

เจ้าของบ่อกุ้งมือใหม่วัย 32 ลงน้ำซ่อมเครื่องปั่นออกซิเจนกลางดึก  ไฟชอร์ตดับสลด !

เมื่อวันที่ 17 ม.ค. 60 พ.ต.ท.ศิริชัย  พรหมอารักษ์ สว.(สอบสวน) สภ.ธาตุพนม จ.นครพนม เผยว่า เมื่อเวลา 20.45 น. วันที่ 16 ม.ค.ที่ผ่านมา  รับแจ้งเหตุคนจมน้ำเสียชีวิตบริเวณบ่อกุ้ง ริมถนนทางหลวงชนบท  ช่วงระหว่างรอยต่อ บ.แก่งโพธิ์ ต.น้ำก่ำ กับ บ.ต้อง ต.ฝั่งแดง อ.ธาตุพนม  จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร ร.พ.สมเด็จพระยุพราชธาตุพนม กู้ภัยนาวาธาตุพนม และกู้ภัยยิ่งเจริญ


 


     พบที่เกิดเหตุเป็นบ่อกุ้งที่เปิดเลี้ยงใหม่วันแรก ขนาดความยาว 60 เมตร กว้าง 30 เมตร ลึก 1 เมตร  บริเวณปากขอบบ่อริมตลิ่งพบพบศพนายพิทักษ์ บรรเทา วัย 32 ปี เจ้าของบ่อกุ้ง ชาว ต.ฝั่งแดง สภาพศพนอนหงายเสียชีวิต  ศีรษะโผล่ลงขอบบ่อ ไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงขาสั้นสีดำ ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลถูกทำร้ายแต่อย่างใด หลังญาติและกู้ภัยช่วยกันงมร่างขึ้นจากบ่อ  ชันสูตรบริเวณช่วงเอวด้านหลัง  พบมีรอยไฟไหม้เป็นคล้ายถูกไฟชอร์ต


 


     ใกล้กันศพผู้ตายพบมอเตอร์ไฟฟ้าที่ต่อยื่นท่อเหล็กลงไปในบ่อ พบว่ามีเครื่องมือพร้อมประแจถูกทิ้งไว้  และยังพบไฟฉายซึ่งเป็นของผู้ตายลอยเหนือน้ำ   เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน  ก่อนดับกระแสไฟฟ้าและนำร่างขึ้นจากน้ำมาชันสูตร  แพทย์ลงความเห็นว่าเสียชีวิตด้วยภาวะหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน 


 


     จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า  ก่อนเกิดเหตุนายพิทักษ์ ผู้ตายได้นำเครื่องมือไปซ่อมมอเตอร์ปั่นเพื่อตีน้ำเพิ่มออกซิเจนในบ่อกุ้ง  ก่อนหายตัวไปนานร่วมครึ่งชั่วโมง  ญาติจึงออกตามหาแต่ไม่พบตัว   คาดว่าผู้ตายจึงลงไปในบ่อเพื่อซ่อมปรับแต่งเครื่องตีน้ำ  ระหว่างที่ซ่อมเกิดกระแสไฟฟ้ารั่ว  สันนิษฐานว่าเครื่องตีน้ำอาจไม่ทำงาน  กระทั่งถูกไฟชอร์ตเป็นเหตุให้เสียชีวิตดังกล่าว  ญาติไม่ติดใจสาเหตุการตาย  จึงมอบศพให้ไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

 

   หนุ่มน๊อต ข่าวสด รายงาน

 

   ขอบคุณภาพจาก กู้ภัยนาวาธาตุพนม และเพจข่าวไทยพนม